Theo thăm dò thế hệ nhất của Công ty JD Power (Mỹ), nhãn hàng Kia được bình chọn đứng đầu bảng xếp hạng 2016 Nameplate IQS Ranking (Khảo sát uy tín nhất xe mới).

46
1 chiếc xe Kia tại thị trường ở Việt Nam.

Kết quả khảo sát cho thấy, nhãn hàng Kia (Hàn Quốc) được bình chọn ít lỗi nhất 83 lỗi trong 100 xe được điều tra, xếp theo sau là những nhãn hàng nổi tiếng như: Porsche của Đức (84 lỗi/100 xe khảo sát), Hyundai (Hàn Quốc, 92/100), Toyota (Nhật, 93/100), BMW (Đức, 94/100). Đây là lần thứ nhất trong suốt 27 năm qua, một hãng xe dân gian như Kia leo lên vị trí 1 cho danh hiệu này khiến người phung phí và giới chơi xe tương đối bất thần.

Sau khi thông tin này đăng tải, dư luận trong nước đã sở hữu phần lớn bàn luận trái chiều, trong đó hiện ra chung ngờ vực về kết quả thông báo nêu trên.

1 thành viên trên mạng online nghi ngờ: “Em siêu ưng ý xe Hàn, ngon bửa tốt. nhưng mà em thấy kết quả tương đối ảo xíu”, hay “Cái này là đánh giá trong cái khung nào… loại này là 3 tháng, 3 năm hay 10 năm???”. chiếm hữu bạn hữu phản ứng gay gắt hơn: “Sẽ đề cập là xài nhị, ba năm đi rồi biết, màu mè, lòe loẹt, nhanh hư chóng tã…”.

Dù thế, cũng sở hữu những thảo luận tích cực cho rằng kết quả này là 1 cơ hội thấp cho những thương hiệu nhỏ tuổi hỗ trợ.

Kia 1 nhãn hàng ô tô dân gian của Hàn Quốc, lịch sử trợ giúp tương đối lâu đời và tất cả ở châu Á chiếm hữu lợi thế giá rẻ. Tại ở Việt Nam, Kia được kỹ lưỡng sở hữu những dòng xe như: Kia Morning, Kia K3.

45