bàn thảo với PV Dân trí chiều 14/10, GS.TS Trịnh Minh Thụ – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Thủy lợi (Hà Nội) cho biết, hiện cơ quan công an đang dò la cỗi nguồn dẫn tới cái chết của nam sinh K. sau khi em này rơi từ tầng 7 của kí túc xá xuống đất mất mạng.

Khoảng 2h sáng 13/10, nam sinh tên K. rơi từ tầng 7 ký túc xá ĐH Thủy lợi. Nghe tiếng động, bảo vệ tòa nhà đã phát hiện và hô hoán với mọi người đưa nạn nhân đi cấp cứu nhưng K. đã  sửa máy bơm nước không sống được.

luận bàn với PV Dân trí, GS Thụ cho biết, K. là sinh viên năm cuối khoa Dự án. Em sống ở ngoài kí túc xá nhưng vài ngày trở lại đây, K. chuyển vào kí túc xá ở với bạn để làm cho đồ án tốt nghiệp.

Được biết, K. quê Mỹ Đức, Thành Phố Hà Nội. Những năm đầu đại học, em học rất khả quan, sau đó sa sút và hiện đang học thêm 1 số môn nữa để nâng lên loại khá.

Trường ĐH Thủy lợi (Hà Nội) (ảnh: trang web nhà trường)

 

Cũng theo lãnh đạo lớp học, K. là lớp trưởng. Mọi mô tả sửa máy bơm  của em những ngày trước đó đều rất thường nhật, không có gì đáng ngờ.

Theo GS Thụ, ngay sau khi sự việc xảy ra, giảng đường đã kịp thời báo cho cứu thương cũng như với cơ quan công an. tuy nhiên, em K. đã tử vong, không cứu được.

Trong đêm 13/10 và sáng ngày 14/10, lớp học đã hỗ trợ xe pháo để đưa em về quê, song song đơn vị 2 đoàn lãnh đạo đến tận nhà thăm hỏi và phúng điếu.

“Hiện tại chưa thể kết luận được nguồn gốc cái chết của nam sinh K. Nhiều người cho rằng, có thể trong đêm khuya, em ngồi trên bờ tường và không may rơi xuống, hoặc cũng có thể bị mộng du hay do trầm cảm… bên cạnh đó, đó chỉ là giả sử đặt ra còn cội nguồn chuẩn xác thì phải chờ xác minh của cơ quan điều tra”, GS Thụ đề cập.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng