Giá hươu thịt hiện nay khá cao so với những loại thịt khác. Tuy nhiên nó luôn nhận được nhiều sự lựa chọn của khách hàng. Bởi đơn giản, thịt hươu chứa giá trị dinh dưỡng cao, dễ dàng trong cách chế biến. Nếu bạn muốn thưởng thức các loại bánh lạ miệng từ thịt hươu, hãy cùng chúng tôi điểm qua ngay dưới đây.

Bánh Sandwich kẹp thịt hươu

Nếu có nhu cầu thực hiện làm bánh Sandwwich kẹp thịt hươu cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu như sau: thịt hươu – nên tìm đến các địa chỉ bán hươu giống để chọn mua thịt tươi, ngon, chuẩn hươu. Bột mì, sữa, nước muối hay các gia vị khác như tỏi, bơ, hành và một chiếc bánh mù dài.

Khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn có thể bắt tay vào thực hiện như sau: Thịt hươu sau khi sơ chế bằng cách cạo lông, rửa sạch với rượu gừng nên cho vào ngăn mát tủ lạnh. Khi cần dùng lấy ra cắt từng miếng thật mỏng. Tiếp đến cần cho muối, hạt tiêu lên bề mặt thịt, láng qua bột mì. Chú ý nên rán thịt trong nền nhiệt vừa phải với dầu ít. Thịt khi chuyển từ đỏ sẫm sang nâu nên thêm vào nửa ly nước. Cho hành lên bề mặt, đậy vung tới khi thịt chín mềm.

Bánh mì nên cắt dọc, cho bơ lên bề mặt phía trong của 2 miếng sau đó cho tỏi, ớt lên. Cho thịt đã thực hiện trước đó lên bề mặt cùng với một ít ngò. Cuối cùng bọc lại bằng lá kim loại và nướng trong lò nước tầm 5 phút. Sử dụng khi còn nóng để thấy được độ giòn ngon loại bánh này mang lại.

Bánh Quesadillas thịt hươu

Bên cạnh Sandwich, bạn có thể thực hiện làm bánh Quesadillas thịt hươu để thưởng thức món ăn ngon, lạ miệng. Cách thực hiện món ăn này không quá khó khăn, tuy nhiên trước hết cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu như sau: thịt hươu thái miếng mỏng, dài; nước cốt chanh; bột thì là; nước sốt làm từ giấm, nước tương gia vị …dầu oliu; cà chua; đỗ đen, tỏi. cùng các gia vị khác.

Cách thực hiện loài bánh này vô cùng đơn giản. Bạn có thể thực hiện ngay dưới đây.

Thịt hươu khi mua về rửa sạch, thái mỏng và đập cho thật mềm thịt. Thịt nên ướp cùng hỗn hợp bao gồm chanh, thì là, nước sốt cùng các gia vị khác như muối, tiêu, dầu…Trộn đều hỗn hợp và bỏ ngăn mát tủ lạnh trong 30 phút.

Thịt sau khi ướp cần tráng qua dầu. Khi thấy thịt gần chín mềm nên cho hành, ớt, tỏi đun nhỏ lửa. Thịt tách ra hai nửa. Nửa trên nên lót cùng phomat nạo, ớt cùng thịt xào lên. Bạn có thể cho thêm rau mùi cùng những nguyên liệu ưa thích ăn kèm. Sau khi cho thêm thịt và gia vị cần gấp đôi bánh lại. Bạn cần rán cả hai mặt tới khi chín vàng có thể lấy ra sử dụng.

Món ăn này đơn giản trong quá trình thực hiện, mang lại cho người dùng cảm giác ngon, lạ miệng. Đặc biệt hơn nó chứa giá trị dinh dưỡng rất cao.

Bạn vừa điểm qua 2 loại bánh được làm từ thịt hươu thơm ngon bổ dưỡng nhưng khá đơn giản trong quá trình thực hiện. Vậy còn chần chừ gì nữa không thực hiện ngay?